Lý do nên rót vốn vào thị trường bất động sản?

Trải qua mấy năm dịch covid 19 hoành hành, khiến cho bao nhiêu người rơi vào cảnh khó khăn, túng quẫn. Cũng là lúc nhiều người nhận ra rằng, lựa chọn đầu tư phù hợp để tạo ra nguồn thu nhập, chuẩn bị hành trang cho tương lai là rất quan trọng.

Khi có khoản tiền nhàn rỗi, sẽ có nhiều kênh đầu tư cho bạn lựa chọn như: Kinh doanh, gửi tiết kiệm, cổ phiếu, vàng, … Tuy nhiên, nhìn chung thì cuối cùng, Thị trường bất động sản vẫn là kênh đầu tư mà mọi người đều muốn hướng tới.

Tại sao lại như vậy? Hãy cùng … tìm hiểu những lý do nên rót vốn vào thị trường bất động sản nhé

1. bất động sản là một khoản đầu tư dài hạn tương đối ổn định

“Không bỏ hết trứng vào một giỏ” là điều mà mọi nhà đầu tư đều phải nằm lòng. Phân nhánh trong danh mục đầu tư có thể giúp bạn kiếm được nhiều tiền theo thời gian. Hãy cân đầu tư vào nhiều loại tài sản khác nhau, bao gồm bất động sản.

Chẳng hạn, nếu bạn phân bổ 50% tài sản của mình vào thị trường chứng khoán và 50 % vào thị trường bất động sản, thì bạn có thể giảm thiểu thiệt hại vào những thời điểm mà thị trường chứng khoán lao dốc như hiện tại.

Ngoài ra, thị trường bất động sản có sự ổn định hơn, đặc biệt trong những thời điểm mà nền kinh tế toàn cầu đối mặt với nhiều bất ổn như hiện nay.

2. Giá nhà thường có xu hướng tăng

Không có kênh đầu tư nào là không có rủi ro, và bất động sẩn cũng thế. Tuy nhiên, một điều có thể khiến bạn yên tâm đó là giá nhà đất thường có xu hướng tăng lên theo thời gian.

Theo công ty nghiên cứu dữ liệu Black Knight, tỷ lệ tăng trưởng giá nhà hàng năm đạt mức trung bình trong 25 năm là 3,9%. Con số này có thể lên tới 10% đến 30% ở những thời điểm bùng nổ giá nhà đất trong những năm gần đây.

Điều này không có nghĩa là giá nhà đất sẽ luôn tăng. Vẫn có nhiều thời điểm giá nhà đất có xu hướng giảm. Tuy nhiên, nếu bạn hướng tới mục tiêu dài hạn, chẳng hạn như 10 – 20 năm, nhà đất có thể là tài sản sinh lợi ít rủi ro hơn cho bạn.

3. Bạn có thể đầu tư vào bất động sản mà không cần sở hữu nhà đất

Nhiều người nghĩ rằng phải sở hữu nhà đất, mua đi bán lại mới là đầu tư bất động sản. Điều này thực tế thì không sai, nhưng chưa đủ. Ở trong thời đại ngày nay, bạn không nhất thiết phải sở hữu tài sản để đầu tư bất động. Có nhiều hình thức khác nhau để tham gia thị trường này, một trong số đó là REIT.

REIT, hay quỹ tín thác đầu tư bất động sản, gần giống như việc bạn tham gia thị trường chứng khoán. Mọi người đổ tiền vào REIT, sau đó họ sẽ đem tiền đi đầu tư và trả lãi dưới dạng cổ tức.

Ngoài REIT, bạn cũng có thể thuê lại tài sản, chẳng hạn thuê nguyên một căn nhà và tham gia thị trường cho thuê. Khi đó, bạn cũng không nhất thiết phải nắm giữ 100% tài sản.

Cuối cùng, các nhà đầu tư cũng có thể xem xét những công ty bất động sản tiềm năng đang niêm yết trên thị trường chứng khoán để bỏ tiền vào mua cổ phiếu và chờ đợi chúng tăng giá trị.

4. Vượt xa tốc độ mất giá của đồng tiền

Nhiều người tới nay vẫn có thói quen giữ rất nhiều tiền mặt bên mình mà không đầu tư. Họ nghĩ điều đó là an toàn, là “Ăn chắc mặc bền” nhưng sự thực lại không như vậy. Theo thời gian, cùng với tỉ lệ lạm phát cao, giá trị của đồng tiền cũng theo đó mà mất dần.

Nếu như lựa chọn bất động sản để đầu tư, bạn có thể khiến cho số tiền của mình được sinh sôi theo từng ngày nếu biết cách đầu tư đúng.

5. Hướng tới mục tiêu tự do tài chính

Đơn giản chỉ bằng việc đi mua/ thuê bất động sản rồi cho thuê lại. Nhờ vậy mà nhà đầu tư có thể kiếm được một khoản thu nhập thụ đồng đều đặn, thậm chí tăng dần theo thời gian.

Khi đó nhà đầu tư có thêm thời gian nhàn rỗi để có thể tận hưởng cuộc sống hoặc làm thêm nhiều công việc khác.

Bên cạnh những lý do trên, có nhiều lý do khác để biến bất động sản trở thành một khoản đầu tư hấp dẫn. Tất nhiên, không có khoản đầu tư nào là không có rủi ro, thậm chí rủi ro trên thị trường bất động sản còn để lại hậu quả nghiêm trọng, bởi nơi đây thường chứng kiến các giao dịch giá trị lớn. Dù vậy, rủi ro càng lớn, lợi nhuận càng cao.

Trên đây là những lý do nên rót vốn vào thị trường bất động sản mà không phải là tiết kiệm hay cổ phiếu. Nếu bạn đang có số tiền nhàn rỗi thì đừng ngại rót vốt vào thì trường bất động sản nhé.

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *